Tin tức

BĐS Quảng Ngãi: “Miếng bánh ngọt” với nhà đầu tư

  Thứ ba, 13/08/2019

Nhận định về sức hút của thị trường BĐS Quảng Ngãi, một chuyên gia chia sẻ: “Dễ dàng nhìn thấy, Quảng Ngãi là tỉnh sở hữu vị trí chiến lược của khu vực miền Trung và hành lang kinh tế Đông Tây, hạ tầng giao thông thuận lợi, dễ dàng kết nối với các vùng kinh tế lân cận và các nước láng giềng, lại giàu tiềm năng phát triển công nghiệp, du lịch, kinh tế biển. Đó là sức hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư".
Cụ thể, Quảng Ngãi nằm giữa hai đầu Bắc – Nam, vừa có cảng biển, vừa có đường sắt Bắc – Nam, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 24A nối đến các khu vực trọng yếu toàn quốc, cảng hàng không quốc tế Chu Lai. Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi có tổng vốn đầu tư đạt hơn 300 triệu USD. Khu Kinh tế Dung Quất, Khu Công nghiệp Quảng Ngãi… là những dự án lớn, mang tầm quốc gia, chính là động lực phát triển mạnh mẽ, kích cầu thu hút đầu tư.
Đặc biệt, chính quyền Quảng Ngãi đã không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư theo hướng tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng cho nhà đầu tư, nhất là trong cải cách thủ tục hành chính, đào tạo nguồn nhân lực.
Thị trường BĐS Quảng Ngãi, nhất là đất nền các dự án khu đô thị đang diễn ra sôi động, thậm chí một số khu vực vùng ven TP như Bình Sơn hay nhiều dự án thuộc Khu Kinh tế Dung Quất đang tăng giá từng ngày. Thực trạng này là do việc đô thị hóa tăng nhanh thì thị trường BĐS cũng sôi động theo là điều tất yếu. Không phải ngẫu nhiên mà các tập đoàn lớn đã và đang xúc tiến đầu tư dự án trọng điểm tại đây như FLC Group, Hòa Phát Dung Quất, EVN. Ngoài ra, với việc thu hút hơn 300 dự án đầu tư tại Khu Kinh tế Dung Quất và Khu Kinh tế mở Chu Lai cũng sẽ là những điểm đang thu hút sự đầu tư BĐS tại khu vực này.
Về tương lai, BĐS Quảng Ngãi đang đứng trước thời cơ tốt, phát triển không ngừng, tạo đà cho sự hình thành các khu đô thị mới. Giá trị của Quảng Ngãi chưa được đánh thức đúng theo tiềm lực sẵn có. Khi các DN đổ về đây đầu tư sẽ là bước đà giúp tỉnh phát huy đúng các thế mạnh, thúc đẩy kinh tế, phát triển xã hội và nâng cao chất lượng sống. Hơn nữa với tốc độ đô thị hóa nhanh, mọi mặt đều được vận hành hết công suất, nhu cầu cho công nhân, kỹ sư, sinh viên, viên chức càng trở nên bức thiết. Lúc này, quỹ đất vùng ven là lựa chọn hợp lý và tối ưu nhất. 
Nguồn: kinhtedothi.vn

Những tin liên quan