Dự án

Khánh thành Khu Công nghệ thông tin tập trung giai đoạn I

(Xây dựng) - Sáng 29/3, tại Đà Nẵng, Cty CP Phát triển Công nghệ thông tin (CNTT) Đà Nẵng chính thức khánh thành dự án Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (Danang IT Park) - Giai đoạn I và nghi thức động thổ cụm công trình đầu mối bao gồm tổ hợp văn phòng - trưng bày, hội chợ triển lãm và công trình đầu mối.

 

Danang IT Park trước đây được phát triển bởi nhà đầu tư nước ngoài, được cấp giấy chứng nhận lần đầu từ tháng 5/2012. Sau 1 năm nhận chuyển nhượng dự án, Trung Nam đã triển khai quyết liệt hạ tầng kỹ thuật của dự án và hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng đã đề ra.

Theo quy hoạch, DITP có tổng diện tích 341ha, tổng vốn đầu tư hơn 120 triệu USD chia làm 2 giai đoạn. Hiện nay, giai đoạn I với tổng diện tích 131ha, tổng vốn 47 triệu USD đã hoàn thiện hạ tầng, sẵn sàng phục vụ nhà đầu tư. Giai đoạn II với tổng diện tích 210ha, tổng vốn đầu tư 74 triệu USD dự kiến sẽ triển khai trong năm 2019.

DITP sẽ là nơi cung cấp những dịch vụ cho các Cty CNTT, dịch vụ IT, phát triển phần mềm… bao gồm đất đã có hạ tầng đồng bộ và cao cấp, tòa nhà xây dựng sẵn, văn phòng cho thuê. Ðiểm nổi bật của dự án là không gian xanh được phân bổ rộng khắp toàn dự án, đường đi dạo quanh khu mặt nước với các tiện nghi ngoài trời, thể thao, cảnh quan thiên nhiên được thiết kế để mang lại không gian thư giãn cho những người sống và làm việc tại đây.

Từ những đặc điểm đó, DITP đang được nhiều nhà đầu tư quốc tế quan tâm, theo đó sức lan tỏa của dự án với sự phát triển của khu vực ngày càng lớn. Hiện nay, các Cty lớn như IBM, Cisco, Intel, KDDI, Mitsui và một số Cty về CNTT Nhật, Mỹ và Singapore rất quan tâm đến thị trường đầu tư tại Đà Nẵng và Danang IT Park.

Với mục tiêu đạt doanh thu 1.5 tỷ USD/năm và khả năng tuyển dụng 25.000 lao động. DITP được kỳ vọng trở thành một trong những cộng đồng phát triển CNTT tốt nhất châu Á tại TP Ðà Nẵng theo mô hình thung lũng Silicon của Hoa Kỳ. Dự án sẽ góp phần thu hút các nhà khoa học, kỹ sư, các chuyên gia về công nghệ trong và ngoài nước về làm việc, khuyến khích đào tạo các ngành công nghệ cao tại các trường đại học.

Tại lễ khánh thành giai đoạn I, chủ đầu tư cũng thực hiện nghi thức động thổ “Cụm công trình đầu mối bao gồm tổ hợp văn phòng - trưng bày, hội chợ triển lãm và công trình đầu mối” trên phân khu C, với tổng diện tích hơn 87.000m2, bao gồm tòa nhà văn phòng, trụ sở làm việc, (dự kiến 26 tầng), khu trưng bày, khu hội chợ triển lãm, khu công cộng…

Theo kế hoạch, trong năm 2019, chủ đầu tư sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng khu nhà chuyên gia với 41 căn hộ liền kề, 5 chung cư cao tầng (6-16 tầng) tại phân khu D. Đồng loạt triển khai khu công trình kiến trúc, cảnh quan thuộc hồ cảnh quan (phân khu E) nhằm tạo chỗ ở, không gian cảm hứng cho các kỹ sư, chuyên gia làm việc tại DITP.

Ông Nguyễn Anh Huy – Tổng Giám đốc Cty CP Phát triển CNTT Đà Nẵng cho biết: “Với hạ tầng hiện đại, không gian tiện nghi, các trục đường giao thông kết nối, DITP là nơi hấp dẫn đầu tư, nơi lý tưởng cho các chuyên gia CNTT đầu ngành làm việc, sáng tạo”.

Cũng theo ông Huy, nhà đầu tư Trung Nam mong muốn thành phố sớm bàn giao mặt bằng, hỗ trợ các thủ tục liên quan để nhà đầu tư có thể sớm triển khai hạ tầng kỹ thuật giai đoạn II. Việc này sẽ giúp khớp nối, đồng hộ hóa hạ tầng cơ sở của dự án đồng thời tận dụng được nguồn lực của các nhà thầu đã triển khai thành công dự án trong giai đoạn I để nhà đầu tư nhanh chóng đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật của toàn bộ dự án.

Nguồn: baodanang.vn