Dự án

Thị trường BĐS: Giá trị thực được tôn vinh

Thị trường BĐS Việt Nam đang cho thấy những sự khởi sắc rõ rệt. Không chỉ ở việc thanh khoản trên thị trường tốt lên, tồn kho giảm mà còn ở chỗ ngày càng có nhiều doanh nghiệp thực chất với những dự án chất lượng.

Theo các chuyên gia BĐS, trải qua thời gian dài thanh lọc, đây là thời điểm giá trị thực thực sự lên ngôi.

 

Đáp ứng nhu cầu thực

 

Báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường cho thấy, 2019 tiếp tục là một năm mà thị trường BĐS phát triển theo hướng thực chất.

 

Một báo cáo khác của Hiệp hội Môi giới BĐS cũng cho thấy, không chỉ Hà Nội hay TP HCM, thị trường BĐS các tỉnh thành đang phát triển rất tốt. Ngoài các đô thị lớn như Đà Nẵng, Quảng Ninh, Nha Trang,… các tỉnh thành như Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên… cũng rất sôi động. Sự phát triển đồng đều này giữa các khu vực thể hiện sức hấp dẫn của thị trường BĐS không ngừng tăng lên, biên độ đã mở rộng, không còn bó hẹp tại các khu vực lớn dễ gây ra "sóng ảo" như trước.

 

Một tín hiệu đáng mừng khác cho thị trường BĐS đó là nguồn vốn FDI cũng không ngừng tăng. Chỉ tính riêng trong 5 tháng đầu năm 2019, vốn FDI đổ vào BĐS đã lên tới 1,138 tỷ USD theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch Đầu tư). Đặc biệt, cùng với nguồn vốn đầu tư lớn, tốc độ giải ngân cũng tăng so với trước.

 

 

Doanh nghiệp ngày càng thực chất

Cùng với sự phát triển của thị trường, các chủ đầu tư thực lực, uy tín với những dự án chất lượng, được ghi nhận cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Theo các chuyên gia BĐS, đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho sự phát triển của thị trường ngày càng bền vững.

 

"Các chủ đầu tư càng uy tín, càng thực lực sẽ càng chú trọng vào chất lượng dự án, đáp ứng nhu cầu người mua, thị trường vì vậy mà cũng sẽ bớt đi các đợt sốt nóng không thực chất, hướng tới sự rõ ràng, minh bạch. Người mua nhà bây giờ cũng là người mua nhà có nhu cầu thực, họ cũng sẽ ưu ái các dự án của các chủ đầu tư uy tín trên thị trường" – một chuyên gia BĐS nhận định.

 

Nguồn: Nhịp sống kinh tế