Da Nang IT Park cung cấp dịch vụ cho các công ty CNTT với một số phân khu, gồm: Nghiên cứu-phát triển, đào tạo, vườn ươm, sản xuất và cung ứng dịch vụ CNTT, triển lãm, hội thảo, hạ tầng kỹ thuật-dịch vụ… Các ngành nghề thu hút đầu tư vào Da Nang IT Park là công nghiệp phần cứng, phần mềm, nội dung số, nghiên cứu-phát triển và đào tạo…

Các doanh nghiệp CNTT đầu tư vào đây được miễn phí tiền thuê đất từ 5 – 50 năm, được hưởng ưu đãi về thuế thu nhập, thuế xuất nhập khẩu.

TP. Đà Nẵng cũng hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện thủ tục hành chính theo dịch vụ một cửa và các khoản phí hành chính; mở điểm thông quan, hỗ trợ thủ tục xuất nhập cảnh nhiều lần và thời gian phù hợp cho người nước ngoài; hỗ trợ nhà đầu tư tiếp cận tín dụng, tìm kiếm và tuyển dụng nhân lực chất lượng cao…

Theo Phó Thủ tướng, công nghiệp CNTT Việt Nam đã đạt doanh thu xấp xỉ 100 tỷ USD nhưng tỉ lệ lớn là phần cứng chủ yếu do các doanh nghiệp nước ngoài sản xuất. Còn công nghiệp phần mềm của Việt Nam, dù thuộc top 10 nước gia công phần mềm tốt nhất thế giới, cũng mới chỉ đạt 4,3 tỷ USD.

Vì thế, Chính phủ luôn chủ trương khuyến khích các tỉnh, thành phố, nơi tập trung nguồn nhân lực chất lượng cao và đầu mối giao thông lớn, chú trọng phát triển các khu công nghiệp phần mềm, khu công nghệ cao.

Phó Thủ tướng đề nghị các bộ ngành tiếp tục hỗ trợ TP. Đà Nẵng cũng như Da Nang IT Park kêu gọi đầu tư, làm những việc cần thiết về cơ chế, chính sách để các doanh nghiệp tìn thấy cơ hội phát triển.

“Thế giới xếp hạng 100 nước, chiếm 96% GDP toàn cầu, chia làm 4 nhóm về khả năng tiếp cận nền sản xuất mới thì Việt Nam ở nhóm thứ 4 cùng với 56 nước khác. Chúng ta không thể tiếp cận được cách mạng công nghiệp 4.0 nếu không có nhiều công trình, dự án phát triển CNTT, truyền thông, trở thành mắt xích quan trọng trong hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

Đây là hệ thống các trung tâm kết nối với các công viên phần mềm, khu CNTT, vườn ươm công nghệ, viện nghiên cứu, trường đại học để hình thành mạng lưới đổi mới sáng tạo nhằm tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 thực chất, hiệu quả, phục vụ cho sự phát triển bền vững của đất nước”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Da Nang IT Park góp phần vào định hướng xây dựng khu vực Tây Bắc hiện đại, văn minh và phát triển. Cùng với lượng lớn kỹ sư, nhân viên lao động kéo về làm việc tại Khu công nghệ cao là lượng lớn nhu cầu về nhà ở. Nhằm giải tỏa nhu cầu đó chính là việc đẩy mạnh triển khai các dự án khu đô thị ở Tây Bắc như Golden Hills, Eco Charm, Dragon Smart City, Homeland Central Park,…