Tin tức

Ba xu thế chủ đạo của ngành bất động sản 2019

  Thứ hai, 17/06/2019

Vietnam Report đã ghi nhận những nhận định, đánh giá của các chuyên gia về ba xu thế nổi bật được dự báo sẽ định hướng tăng trưởng ngành bất động sản trong năm 2019.

Thứ nhất là sự phát triển của bất động sản xanh. Hiện nay có khá nhiều các tiêu chuẩn xanh được lưu hành như Edge, Green Mark, Leed, Lotus..., nhưng thực tế có rất ít công trình được công nhận là "xanh" tại Việt Nam. Số lượng công trình đạt chứng chỉ LEED trong năm 2017 chiếm chưa đến 3%. 

Tuy nhiên, với yêu cầu ngày càng cao và mức độ chịu chi cho không gian sống an toàn, thoải mái và thông minh hơn của khách hàng, chắc chắn bất động sản xanh sẽ trở thành xu thế chính của ngành trong thời gian tới.

Thứ hai, bất động sản khu công nghiệp tiếp tục có tiềm năng phát triển nhờ sự dịch chuyển sản xuất vào Việt Nam trong một vài năm trở lại đây. Bên cạnh đó, Việt Nam nằm ở vị trí chiến lược tại khu vực châu Á, có đường biên giới đất liền với Trung Quốc và nhiều cảng biển lớn được kết nối với các khu công nghiệp. 

Đây được xem là cơ hội đầu tư rất tốt cho các chủ đầu tư khu công nghiệp, đặc biệt ở khu vực phía bắc khi nhu cầu thuê từ các tập đoàn công nghệ lớn như Samsung, LG… đang tăng cao.

Thứ ba, mặc dù đã hạ nhiệt so với năm trước, nhưng bất động sản nghỉ dưỡng - du lịch vẫn còn dư địa phát triển. 

Báo cáo mới nhất của BCG cho thấy, Việt Nam thu về 8,3 tỉ USD từ khách quốc tế trong năm 2017. Thị trường cũng ghi nhận sự phát triển của phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp, dịch vụ vui chơi, thư giãn, mua sắm… chưa thực sự tương xứng với tiềm năng du lịch của Việt Nam. Do đó, đây sẽ là cơ hội để các chủ đầu tư tiếp tục phát triển các mô hình shophouse, condotel… theo hướng hiện đại và thân thiện hơn với khách hàng.

Việt Nam đang có tốc độ đô thị hoá cao, đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Cùng với đó là sự gia tăng số lượng lớn các công nhân, kỹ sư nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Những yếu tố này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của bất động sản nhà ở, chung cư tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này sẽ không có đột biến trong năm 2019.

Nguồn: cafeland.vn

Những tin liên quan